Đoàn kiểm tra của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Công thương đến thăm và làm việc tại Công ty CP ĐT Phát triển Công thương Miền Trung
Cập nhật ngày: 13/1/2016

Sáng ngày 7/01/2016, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về việc thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Đồng chí Vũ Trọng Kim - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, kiêm Phó ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động và Đồng chí Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công thương dẫn đầu đoàn đến thăm và làm việc với Công ty CP Đầu tư Phát triển Công thương Miền Trung.

Đồng chí Vũ Trọng Kim - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, kiêm Phó ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động và Đồng chí Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công thương tặng hoa chúc mừng Doanh nhân Phạm Anh Tuấn

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo Trung ương đánh giá cao về những thành công bước đầu của Công ty trong việc thực hiện cuộc vận động và đồng ý cho phép Công ty xây dựng Trung tâm kết nối, giới thiệu, bán buôn, bán lẽ hàng Việt Nam khu vực Bắc trung bộ. 

Sau hơn 2 năm đưa vào khai thác sử dụng, Trung tâm Thương mại Chợ Hội Cẩm Xuyên đã phát huy hiệu quả cao, thu hút gần 1000 tiểu thương vào kinh doanh ổn định, Công ty đã xây dựng Trung tâm giới thiệu và bán buôn, bán lẻ hàng Việt Nam chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ, cung cấp đầy đủ hàng hóa cho tiểu thương trong Chợ và các Chợ trong khu vực, là một Doanh nghiệp tham gia tích cực thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam với khẩu hiệu “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam là yêu Tổ quốc”, đến nay Trung tâm Thương mại Chợ Hội Cẩm Xuyên là một trong những mô hình Chợ xã hội hóa thành công và xây dựng tốt văn minh thương mại, niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết và đặc biệt hàng Việt Nam được bán chiếm trên 80% hàng hóa trong chợ. (Theo đánh giá của các cơ quan chức năng thì đây là Chợ có lượng hàng Việt nhiều nhất).

Ngoài việc kinh doanh khai thác Chợ hiệu quả Công ty còn tổ chức bộ phận Kinh doanh chuyên nghiệp, thường xuyên kết nối giao thương với các Doanh nghiệp sản xuất trong nước, đã làm đại lý, tổng đại lý phân phối hàng hóa trên địa bàn Hà Tĩnh và các tỉnh lân cận. Công ty có đầy đủ hệ thống kho bãi, xe vận tải chuyên dụng để phục vụ cho việc phân phối hàng hóa. Công ty luôn được UBND tỉnh Hà Tĩnh đánh giá là đơn vị tiên phong và đầu tàu trong việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và là đơn vị tham gia tích cực vào Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh Hà Tĩnh.

Để có được những thành công bước đầu trong việc triển khai Dự án Trung tâm Thương mại Chợ Hội Cẩm Xuyên và thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” thì ngay từ ngày đầu triển khai Dự án, Công ty đã tập trung công tác xúc tiến thương mại, tìm kiếm nguồn hàng, xây dựng chiến lược kinh doanh. Công ty luôn được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Bộ Công Thương, Vụ thị trường trong nước, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Sở Công thương Hà Tĩnh, Hiệp hội bán lẻ Việt Nam, Sở Công Thương các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty đã tổ chức thành công chương trình “Đưa hàng Việt về Hà Tĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014” và ký kết hợp tác kết nối cung cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội... với hàng trăm hợp đồng đã triển khai thành công.

Công ty đã liên kết và ký kết hợp đồng hợp tác với các nhà sản xuất, các nhà phân phối lớn trên toàn quốc. Là nhà phân phối chính 4 tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng trị của Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang, Dây cáp Điện Cadivi,  Tổng đại lý phân phối cấp 1 của công ty bia Sài Gòn, Công ty Giấy Bãi Bằng, Tập đoàn Thiên Long, Công ty cổ phần mía đường Thành Thành Công, Công ty cổ phần điện lạnh điện máy Việt úc, Công ty TNHH Thiên Hương, Công ty Cổ phần tập đoàn Ghome, Công ty Cổ phần Giày Việt Công ty đã xây dựng Trung tâm giới thiệu và bán buôn, bán lẻ hàng Việt Nam chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ ,Trung tâm giới thiệu các sản phẩm chủ lực của tỉnh như: Đồ gỗ Thái Yên – Đức Thọ, Rượu Nhung Hươu, Nước Khoáng Sơn Kim và các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Hà Tĩnh  … Góp phần vào việc thực hiện các chương trình “Bình ổn giá” của Chính Phủ, phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Việc xây dựng “Điểm bán hàng Việt” với nhiều mặt hàng đa dạng phong phú, mẫu mã chất lượng đảm bảo của các Nhà sản xuất có uy tín, thương hiệu trong nước. Đặc biệt khi người tiêu dùng đến mua sắm tại Trung tâm sẽ được giải đáp hướng dẫn rõ về cách nhận diện hàng Việt, cách phân biệt hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng. Công ty luôn phối kết hợp với các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là cơ quan Quản lý thị trường, Hội bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi tốt nhất cho Người tiêu dùng.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:Lê Hoàng/mientrungmarket.com.vn

Các tin khác
Trang 1 2 3 » Cuối