Tập huấn công tác PCCC tại Trung tâm thương mại chợ Hội Cẩm Xuyên
Cập nhật ngày: 24/6/2016

Ngày 16, 17 tháng 6 năm 2016. Công ty cổ phần đầu tư phát triển công thương miền trung phối hợp với phòng cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh Hà Tĩnh. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho 35 học viên là CBCNVC Công ty và một số bà con tiểu thương đang kinh doanh tại Trung tâm thương mại chợ Hội Cẩm Xuyên.

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy tại Trung tâm thương mại chợ hội Cẩm Xuyên

Đây là hoạt động tập huấn thường niên giữa hai đơn vị nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của Cán bộ Công nhân viên công ty và bà con tiểu thương tại Chợ trong công tác PCCC, góp phần bảo vệ tài sản và tính mạng của nhân dân nhất là trong những ngày nắng nóng. Trong thời gian 2 ngày, với tinh thần học tập nghiêm túc các học viên đã được cán bộ chiến sỹ phòng cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh truyền đạt những kiến thức về văn bản pháp quy của nhà nước trong công tác PCCC; kiến thức cơ bản về cháy nổ; vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC; Giới thiệu các hệ thống PCCC. Cùng với học lý thuyết, các học viên đã được thực hành, tiếp cận, nắm bắt các thiết bị PCCC hiện đại, các thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng, cách bảo quản phương tiện chữa cháy. Thực hành việc triển khai đội hình cơ bản để xử lý một vụ cháy và sử dụng bình chữa cháy CO2 để dập tắt đám cháy.

 


Hướng dẫn thực hành cách dập tắt đám cháy

Trung tâm thương mại chợ Hội là địa điểm buôn bán lớn với nhiều mặt hàng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Qua lớp tập huấn lần này giúp cho CBCNVC của công ty, Ban quản lý chợ và bà con tiểu thương hiểu biết sâu về công tác PCCC. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC góp phần bảo vệ tài sản và tính mạng của nhân dân.

Các tin khác