Quy mô hoạt động Chợ Trung Tâm Cẩm Xuyên

QUY MÔ HOẠT ĐỘNG CỦA CHỢ HỘI
(CHỢ TRUNG TÂM CẨM XUYÊN)

      Chợ Hội (Chợ Trung tâm Cẩm Xuyên) là mô hình Chợ bán buôn, bán lẻ, Chợ đầu mối được Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công Thương Miền Trung thiết kế xây dựng và khai thác theo mô hình hiện đại nhất khu vực Miền Trung. Với ý tưởng lớn lao của ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công Thương Miền Trung sẽ xây dựng Chợ Cẩm Xuyên thành một trung tâm giao lưu và thông thương hàng hoá cho toàn tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và cho khu vực Bắc miền Trung nói chung.      Với cách thức thiết kế hiện đại theo từng hạng mục công trình vừa thuận tiện, văn minh hiện đại vừa mang phong cách truyền thống của địa phương.

      Chợ Hội (Chợ Trung tâm Cẩm Xuyên) được xây dựng trên khuôn viên 44.000 m2 với quy mô lớn đáp ứng được nhu cầu kinh doanh và tiêu thụ  hàng hoá của bà con nhân dân trong Huyện và các vùng lân cận.

      Chợ Hội được thiết kế bao gồm:


     Một Khu nhà Chợ chính được thiết kế xây dựng với quy mô 2 tầng khung bê tông cốt thép chịu lực với diện tích 12.653m2 X 2 tầng = 25.306 m2 bố trí được khoảng 1.378 gian hàng có diện tích từ 9m2 đến 14m2. Trong khu nhà Chợ chính sẽ kinh doanh các mặt hàng như : điện, điện tử, điện lạnh, máy móc thiết bị, văn phòng phẩm, thời trang, quần áo, vải vóc, chăn ga gối đệm và các mặt hàng phuc vụ tiêu dùng khác của nhân dân.

      Khu nhà Chợ Công nghiệp có khoảng 366 gian hàng được xây dựng kiên cố để bà con kinh doanh các mặt hàng lương thực, thực phẩm, rau củ quả, hàng hoá nông lâm thuỷ hải sản…Các mặt hàng thuỷ hải sản là mặt hàng có tiềm năng phát triển mạnh của địa phương, Công ty sẽ đứng ra tìm kiếm những thị trường tốt nhất, liên doanh liên kết với với các cơ sở sản xuất, nhà máy và các trung tâm tiêu thụ hàng hoá nông lâm, thuỷ hải sản trên toàn quốc nhằm thúc đẩy nền kinh tế địa phương.


      Ngoài ra Công ty chúng tôi sẽ cho xây dựng những lò giết mổ gia súc gia cầm đảm bảo đủ yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.


     Khu dịch vụ ăn uống, giải khát phục vụ nhân dân và bà con kinh doanh trong Chợ dự kiến khoảng 106 gian hàng.


      Khu nhà kho và các công trình phụ trợ được bố trí xây dựng hiện đại đáp ứng một cách khoa học cho việc kinh doanh và vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn cho công tác phòng cháy chữa cháy. Hệ thống kho bãi đảm bảo sẽ giúp Công ty và bà con kinh doanh tại Chợ có chỗ để cất giữ, bảo quản hàng hoá một cách tốt nhất, an toàn nhất.


     Khu văn phòng Ban quản lý Chợ được đầu tư với quy mô hai tầng: Bao gồm văn phòng làm việc của Ban quản lý Chợ và Trung tâm tư vấn tài chính, Trung tâm giới thiệu việc làm, các tổ chức tài chính tín dụng, bưu điện nhằm đảm bảo phục vụ tối đa nhu cầu của bà con tiểu thương và nhân dân, đảm bảo tính pháp lý và linh hoạt trong hoạt động kinh doanh.


     Xây dựng bãi gửi xe và các công trình phụ trợ, bố trí khu vực Chợ phiên, Chợ lưu động và mua bán hàng hoá nông lâm thuỷ hải sản, gia súc gia cầm….


    Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trong và ngoài chợ, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống PCCC đạt tiêu chuẩn.


     Xây dựng khuôn viên cây xanh trong khu vực chợ.


    Chợ Hội (Chợ Trung tâm Cẩm Xuyên) được bố trí, thiết kế nội thất trong và ngoài Chợ một cách hiện đại. Các mặt hàng kinh doanh trong Chợ sẽ được bố trí sắp xếp theo từng ngành hàng, mặt hàng riêng biệt. Mỗi gian hàng kinh doanh các ngành hàng, mặt hàng khác nhau thì sẽ được bố trí lắp đặt các trang thiết bị nội thất trong gian hàng khác nhau để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bà con. Nội thất trang thiết bị  của các gian hàng trong Chợ được lắp đặt hiện đại đáp ứng được xu hướng văn minh thương mại trong thời kỳ đổi mới.


     Thời gian dự kiến thi công của Công ty chúng tôi là 18 tháng. Sau khi Chợ Hội (Chợ Trung tâm Cẩm Xuyên) hoàn thành và đưa vào sử dụng thì đây sẽ là mô hình Chợ đầu mối của Huyện đảm bảo cung cấp và tiêu thụ hàng hoá cho toàn Huyện Cẩm Xuyên và các vùng lân cận.


     Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công Thương Miền Trung sẽ thực hiện các biện pháp kinh doanh và kích cầu tiêu dùng. Cụ thể Công ty thành lập trung tâm giao dịch bán buôn hàng hoá cho toàn bộ các hộ kinh doanh trong Chợ.
Đồng thời Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công thương Miền Trung trực tiếp là đơn vị phân phối hàng hóa cho toàn Hộ kinh doanh trong Chợ, cũng như cả Khu vực Bắc Miền Trung. Hiện nay, Công ty đang là đối tác tin cậy nhà sản xuất trong và ngoài nước. Hàng hóa được Công ty trực tiếp làm việc với các đối tác sản xuất có năng lực và uy tín cao, để đưa hàng về tại kho Công ty cung cấp cho các Hộ kinh doanh với chất lượng và giá thành công ty cam kết là chất lượng cao, giá thành phù hợp nhất, nhanh chóng thuận lợi nhất. Khi bà con cần hàng hoá chủng loại, số lượng, ngành hàng, mặt hàng nào thì Phòng Kinh doanh Công ty sẽ trực tiếp giao dịch với các nhà sản xuất, các nhà phân phối hàng hoá đảm bảo cung cấp đầy đủ kịp thời các mặt hàng mà bà con kinh doanh đăng ký. Công ty sẽ trở thành một nhà phân phối bán buôn toàn bộ hàng hoá cho bà con kinh doanh tại Chợ và toàn khu vực Bắc Miền Trung. Công ty cam kết đảm bảo tốt chất lượng hàng hoá và giá cả phù hợp. Đặc biệt, Công ty chúng tôi có thể tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh trong Chợ nợ vốn đến 70% giá trị hàng hoá nhập về trong vòng từ 15 đến 20 ngày và khoản nợ đó sẽ được thanh toán dần hàng ngày ít hay nhiều phụ thuộc vào nguồn hàng bán ra của ngày đó.

     Chợ được mở cửa cả ngày và đêm, thời gian hoạt động từ 5h30 đến 22h30 hàng ngày, đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu kinh doanh và mua sắm của người tiêu dùng.


      Đội ngũ nhân viên vệ sinh của Công ty sẽ thường xuyên quét dọn, làm vệ sinh  khu vực trong và ngoài Chợ đảm bảo vệ sinh môi trường cho khu vực Chợ.


     Công ty có một đội ngũ bảo vệ làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm sẽ đảm bảo an ninh quốc phòng cho bà con kinh doanh và khách hàng đến mua sắm tại Chợ cũng như bảo vệ nguồn tài sản hiện có của bà con đang kinh doanh tại Chợ và của Công ty.

      Ban lãnh đạo Công ty hy vọng Chợ Hội sẽ luôn là trung tâm giao lưu văn hoá, hàng hoá, trung tâm bán buôn sầm uất nhất khu vực Bắc miền Trung.


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG