LỢI THẾ KINH DOANH

Với mục tiêu đặt quyền lợi của người tiêu dùng lên hàng đầu. Sau khi đưa vào hoạt động Trung tâm Thương mại Cẩm Xuyên (Chợ Hội) sẽ là nơi tập trung mua sắm của người tiêu dùng trong và ngoài khu vực với những lợi thế mà Công ty mang lại cho người tiêu dùng sẽ không có Chợ nào sánh được.

+ Trung tâm mua bán thuận tiện:

            Nhanh chóng, thuận tiện luôn là một trong những mục tiêu hướng đến của Công ty khi chăm sóc khách hàng. Đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu, các đòi hỏi của khách hàng là trách nhiệm của toàn Công ty. Vì vậy trong quá trình thiết kế và xây dựng Trung tâm Thương mại Cẩm Xuyên (Chợ Hội) Ban Giám đốc công ty luôn đặt mục tiêu tạo ra sự thuận tiện, thoải mái nhất cho người tiêu dùng khi mua sắm lên hàng đầu. Để đáp ứng được đòi hỏi đó, trước khi tiến hành xây dựng Chợ thì Công ty đã khảo sát, nghiên cứu kỹ lưỡng các Chợ, các Trung tâm Thương mại hàng đầu trong khu vực cũng như cả nước và đưa ra được bản thiết kế khoa học nhất, thuận lợi nhất cho người tiêu dùng khi mua sắm tại chợ.

          Trung tâm Thương mại Cẩm Xuyên (Chợ Hội) sau khi đưa vào hoạt động là khu trung tâm thương mại – dịch vụ tổng hợp, kinh doanh đầy đủ tất cả các mặt hàng. Sự đa dạng hóa các sản phẩm, các mặt hàng kinh doanh, sự sắp xếp, bố trí các gian hàng một cách khoa học tại Chợ tạo điều kiện cho người tiêu dùng thỏa sức mua sắm. Tại đây, bạn có thể mua sắm tất cả các đồ dùng sinh hoạt hằng ngày, dụng cụ gia đình cần thiết mà không phải mất công sức tìm kiếm tại các cửa hàng nằm rải rác nhiều nơi trong địa bàn như hiện nay.

          Ngoài ra, Công ty còn có đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng nhiệt tình, có năng lực, sẵn sàng hướng dẫn, giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng về các sản phẩm của Công ty.

+ Chất lượng hàng hóa đảm bảo:

            Uy tín và thương hiệu của Công ty trên địa bàn xuất phát từ chất lượng hàng hóa, dịch vụ mà Công ty cung cấp. Hiểu sâu sắc điều đó cho nên chất lượng hàng hóa, dịch vụ của công ty luôn được coi trọng.

 Trung tâm Thương mại Cẩm Xuyên (Chợ Hội) quy tụ hầu hết các nhà sản xuất, kinh doanh các mặt hàng chính hãng, có Tem kiểm định chất lượng. Kèm theo đó là các quy định, quy chế giám sát chặt chẽ về chất lượng hàng hóa, xuất xứ hàng hóa, thời hạn sử dụng để loại bỏ nguy cơ kinh doanh buôn bán hàng giả, hàng kém chất

lượng tại Chợ. Cùng với đó là các dịch vụ như bốc xếp, vận chuyển cũng đảm bảo được sự hài lòng của những khách hàng khó tính nhất.

Đây được xem là yếu tố quan trọng để góp phần bảo vệ lợi ích của nhà sản xuất, quyền lợi của người tiêu dùng cũng như uy tín của Trung tâm Thương mại Cẩm Xuyên (Chợ Hội). Người tiêu dùng khi mua sắm tại Chợ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng hàng hóa đã mua sắm.

+ Giá cả cạnh tranh:

            Giá cả là một trong những mối quan tâm của khách hàng khi mua sắm. Giá cả là sự thỏa thuận giữa người bán và người mua và đảm bảo người mua không mua với giá quá cao và người bán không bán với giá quá thấp. Để tạo được một mặt bằng giá cả hợp lý, có tính cạnh tranh cao, đảm bảo được lợi ích của người kinh doanh cũng như lợi ích của người tiêu dùng khi kinh doanh và mua sắm tại Chợ thì Công ty Kinh doanh và Quản lý Chợ đã có những biện pháp hết sức sáng tạo, hàng hóa của các nhà cung cấp được tập trung trưng bày khoa học theo từng khu vực, từng loại hàng, giá cả thường xuyên được cập nhật, niêm yết tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh. Rất thuận lợi cho người tiêu dùng khi mua sắm tại Chợ.

Ngoài ra, Trung tâm Thương mại Cẩm Xuyên (Chợ Hội) là chợ đầu mối, và là nơi cung cấp hàng hóa cho huyện Cẩm Xuyên và các vùng phụ cận. Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ nhận hàng trực tiếp từ các Công ty sản xuất hoặc các đại lý chính hãng mà không thông qua các khâu trung gian vì thế hàng hóa được buôn bán ở Chợ có giá cả cạnh tranh hơn các Chợ khác trong khu vực.

+ Cơ hội lựa chọn sản phẩm:

            Sự đa dạng về các sản phẩm chính là một trong nhưng nét nổi bật của Trung tâm Thương mại Cẩm Xuyên (Chợ Hội). Là khu Thương mại, dịch vụ tổng hợp, là Chợ đầu mối nên sự đa dạng về các sản phẩm kinh doanh là một lợi thế so sánh của Chợ với các Chợ khác. Khi đến mua sắm tại Trung tâm Thương mại Cẩm Xuyên (Chợ Hội) khách hàng sẽ cảm thấy choáng ngợp giữa thế giới hàng hóa.

Nhu cầu mua sắm trong xã hội ngày nay ngày càng gia tăng không ngừng, và các khách hàng khi mua sắm cũng chú ý lựa chọn các sản phẩm cần mua kỹ càng hơn vì thế tại Trung tâm Thương mại Cẩm Xuyên (Chợ Hội) các gian hàng được thiết kế rộng rãi, khoa học, thẩm mỹ được phân chia thành các khu vực với từng loại hàng, mặt hàng rất thuận tiện cho người tiêu dùng khi mua sắm có nhiều cơ hội tìm hiểu, tìm kiếm các loại sản phẩm thích hợp với nhu cầu của mình.

          +  Cơ hội tiếp cận với những mặt hàng mới, chưa phổ biến ở Việt Nam:

            Để quảng bá thương hiệu, mở rộng hợp tác đầu tư Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ thường xuyên tiến hành hợp tác với các nhà sản xuất trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu các sản phẩm mới, chưa phổ biến trên thị trường đến người tiêu dùng. Chính vì vậy mà người tiêu dùng khi đến với Trung tâm Thương mại Cẩm Xuyên (Chợ Hội) có nhiều cơ hội được tiếp cận và trực tiếp giao dịch, đặt mua những mặt hàng mới với nhà sản xuất trong và ngoài nước mà không có địa điểm kinh doanh nào khác trên địa bàn có.

          Sau khi đưa vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Các nhà Kinh doanh thuê mặt bằng hoạt động kinh doanh tại chợ có các lợi thế nổi bật sau:

+ Mặt bằng cho thuê rộng rãi, ổn định, lâu dài.

          “An cư, lạc nghiệp”  sự ổn định, lâu dài trong hoạt động kinh doanh là một trong những yêu cầu bức thiết nhất đối với mỗi nhà kinh doanh. Sự ổn định, lâu dài tạo điều kiện cho người kinh doanh yên tâm tập trung vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Tính toán đến những yêu cầu đó của người kinh doanh, Công ty cam kết với người kinh doanh khi hợp tác kinh doanh tại chợ sẽ được thuê mặt bằng ổn định, lâu dài.

          Trung tâm Thương mại Cẩm Xuyên (Chợ Hội) được xây dựng theo mô hình chợ Đầu mối (đạt tiêu chuẩn chợ loại I) sau khi hoàn thành sẽ là một trong những chợ đầu mối lớn nhất trong khu vực. Chợ được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, khoa học. Các gian hàng trong Chợ được bố trí rộng rãi, thông thoáng, thuận tiện cho việc đi lại mua sắm của người tiêu dùng cũng như trừng bày các sản phẩm, các mặt hàng của nhà kinh doanh. Ngoài ra, Chợ còn đảm bảo được các yêu cầu khắt khe về phòng chống cháy nổ, an toàn, vệ sinh môi trường…

          Chợ được chia thành các khu vực:

          Khu nhà chợ chính: Được thiết kế có thể bố trí khoảng 1600 gian hàng. Gồm các mặt hàng chính là hàng điện, điện tử, điện lạnh, máy móc, thiết bị, văn phòng phẩm, thời trang, quần áo, vải vóc, chăn ga gối đệm, và các mặt hàng phục vụ tiêu dùng khác của nhân dân.

Khu chợ công nghiệp: Được thiết kế có thể bố trí khoảng 800 gian hàng với các loại mặt hàng như: lương thực, thực phẩm, rau củ quả, hàng hóa nông, lâm. thủy hải sản…

          Khu vực dịch vụ ăn uống, giải khát.

          Khu nhà kho và công trình phụ trợ.

          Khu vực xử lý rác thải.

          Khu vực làm việc của các đơn vị Ban quản lý Chợ được xây dựng với quy mô 2 tầng với: văn phòng làm việc, trung tâm tư vấn tài chính, trung tâm giới thiệu việc làm, các tổ chức tín dụng, ngân hàng , bưu điện…

Người thuê mặt bằng sản xuất, kinh doanh tại Chợ sẽ được đảm bảo sử dụng mặt bằng một cách ổn định và lâu dài. Khi hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh hết hạn người thuê mặt bằng sẽ được ưu tiên tiếp tục ký các hợp đồng thuê mới nếu muốn tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh.

+ Cung cấp các dịch vụ tổng thể.

          Là chợ đầu mối nên Trung tâm Thương mại Cẩm Xuyên (Chợ Hội) hoạt động theo mô hình tổ hợp thương mại, dịch vụ khép kín với đầy đủ các dịch vụ đi kèm, đảm bảo phục vụ cho nhu cầu mua bán, kinh doanh của bà con nhân dân trong Chợ một cách tốt nhất. Chợ cung cấp đầy đủ các dịch vụ sau:

          + Cung cấp đầy đủ nguồn điện, nước.

          + Hệ thống xử lý rác và nước thải.

          + Bưu điện.

          + Tín dụng, ngân hàng.

          + Nhà hàng, khách sạn.

          + Kho bãi (kho thường và kho lạnh)

          + Khu sơ chế.

          + Trông giữ xe.

          + Ăn uống.

          + Bốc xếp.

+ Các dịch vụ khác.

          Ngoài ra Công ty sẽ thành lập trung tâm giao dịch bán buôn hàng hóa cho toàn bộ bà con kinh doanh trong Chợ với nguồn hàng phong phú, đa dạng với nhiều chủng loại, nhiều mặt hàng với chất lượng cao với giá cả ưu đãi cho các thương nhân trong và ngoài chợ với số lượng không hạn chế. Khi bà con cần hàng hóa, chủng loại, số lượng, mặt hàng nào thì Phòng Kinh doanh Công ty sẽ trực tiếp giao dịch với các nhà sản xuất, các nhà phân phối hàng hóa đảm bảo cung cấp kịp thời, đủ số lượng mà bà con đã đăng ký. Đặc biệt Công ty còn cho các hộ kinh doanh trong chợ nợ vốn đến 70% giá trị hàng hóa nhập về trong vòng từ 15 đến 20 ngày và khoản nợ đó sẽ được thanh toán dần hàng ngày ít hay nhiều phụ thuộc vào nguồn hàng bán ra của ngày đó.

          Chợ được mở cửa cả ngày và đêm, thời gian hoạt động từ 5h30 đến 22h30 hàng ngày, đảm bảo được mọi nhu cầu kinh doanh và mua sắm của người tiêu dùng.

          Đội ngũ nhân viên vệ sinh của Công ty sẽ thường xuyên quét dọn, làm vệ sinh khu vực trong và ngoài Chợ, đảm bảo vệ sinh môi trường cho khu vực Chợ.

          Công ty còn có đội ngũ bảo vệ làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm sẽ đảm bảo an ninh cho bà con kinh doanh và mua sắm, cũng như bảo vệ an toàn tài sản của bà con kinh doanh và của Công ty.

+ Cơ hội khẳng định uy tín và chất lượng sản phẩm.

          Cẩm Xuyên là một huyện với dân số hơn 153 ngàn người, đời sống nhân dân đang không ngừng được cải thiện và nâng cao. Vì thế có thể xem đây là một trong những thị trường tiềm năng cho phát triển Thương mại – Dịch vụ. Hơn nữa, Cẩm Xuyên lại có vị trí địa lý hết sức thuận lợi cho việc phát triển các loại hình Dịch vu – Du lịch và trong tương lai không xa sẽ thu hút được rất nhiều khách tham quan trong và ngoài nước. Vì thế nên khi Kinh doanh tại Chợ sẽ là cơ hội khẳng định uy tín, thương hiệu của nhà kinh doanh, thu hút được một lượng rất lớn người tiêu dùng.

Trung tâm Thương mại Cẩm Xuyên (Chợ Hội) được xây dựng với mục tiêu trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ tổng hợp, là chợ đầu mối và là nơi hội tụ hầu hết các nhà sản xuất uy tín trong và ngoài nước. Do đó, việc tham gia giới thiệu và bán sản phẩm tại Chợ không chỉ là hoạt động kinh doanh đơn thuần mà còn là cơ hội khuyếch trương thương hiệu của doanh nghiệp. Khẳng định uy tín, chất lượng, sự tin tưởng của người tiêu dùng vào sản phẩm doanh nghiệp buôn bán, kinh doanh.

+ Rút ngắn khoảng cách giữa nhà cung cấp với người tiêu dùng.

          Trong nền kinh tế thị trường hiện nay nhà sản xuất và người tiêu dùng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Trong đó, người tiêu dùng quyết định loại sản phẩm hàng hóa mà nhà sản xuất cần đưa ra thị trường tiêu thụ. Vì vậy mà mối quan hệ giữa nhà cung cấp và người tiêu dùng luôn là mối quan hệ mang tính sống còn của doanh nghiệp, nó quyết định sự thành công và doanh thu của doanh nghiệp đó.

          Vì vậy, Trung tâm Thương mại Cẩm Xuyên (Chợ Hội) hình thành sẽ là cầu nối giữa nhà cung cấp và người tiêu dùng. Thông qua Chợ, nhà cung cấp tiếp xúc trực tiếp với người tiêu dùng để bán các sản phẩm của mình và nắm bắt các thông tin phản hồi của người tiêu dùng về dòng sản phẩm đó, cũng như nhu cầu của người tiêu dùng về các dòng sản phẩm khác. Đồng thời giảm các chi phí trung gian không cần thiết, nâng cao khả năng cạnh tranh của hàng hóa trên thị trường.

+ Cơ hội giảm chi phí quảng cáo.

Quảng cáo là một hoạt động tất yếu trong sản xuất, kinh doanh hiện nay. Hoạt động quảng cáo, giới thiệu sản phẩm càng làm tốt bao nhiêu thì khả năng thành công của doanh nghiệp đó càng cao bấy nhiêu. Quảng cáo chính là hình thức giới thiệu cho người tiêu dùng biết được những ưu thế, tính năng của sản phẩm để thu hút người tiêu dùng. Vì thế, nếu không có hoạt động quảng cáo thì sẽ không thu hút được khách hàng.

          Tuy nhiên, khi đến với Trung tâm Thương mại Cẩm Xuyên (Chợ Hội) các nhà kinh doanh sẽ có cơ hội giảm được chi phí quảng cáo.

          Bởi vì, Trung tâm Thương mại Cẩm Xuyên (Chợ Hội) nằm ở trung tâm Thị trấn Cẩm Xuyên (huyện lỵ của huyện Cẩm Xuyên). Nằm ngay sát trên đường Quốc lộ 1A, cạnh Ngã ba đi khu du lịch Thiên Cầm (một trong những bãi biển đẹp nhất nước). Với hệ thống giao thông thuận tiện, dân cư đông đúc. Hơn nữa Trung tâm Thương mại Cẩm Xuyên (Chợ Hội) lại là chợ đầu mối lớn trong khu vực, là nhà phân phối, cung cấp hàng hóa chính yếu cho huyện Cẩm Xuyên và các vùng lân cận.

          Ngoài ra tại Trung tâm Thương mại Cẩm Xuyên (Chợ Hội) thường xuyên diễn ra các hoạt động: Hội chợ, hội thảo, các hoạt động xúc tiến thương mại, các triển lãm hàng hóa và hỗ trợ hoạt động quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

          Vì thế nên số lượng người tiêu dùng tập trung tại Chợ luôn đông đúc giúp nhà sản xuất, kinh doanh giảm được chi phí quảng cáo khi tiến hành các hoạt động kinh doanh tại Chợ.